electrictown

Bạn đã biết về ứng dụng của sạc không dây chưa?

Mac8 Support 03/08/2020

Trong những năm gần đây, sạc không dây bắt đầu nổi lên như một hiện tượng của giới công nghệ nhờ tính năng độc đáo và hiện đại. Nó là phụ kiện quen thuộc với các dòng smartphone cao cấp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng của sạc không dây và có băn khoăn về tính năng của nó. Bài viết dưới đây, Mac8 sẽ chia sẻ với bạn về ứng dụng của sạc không dây.


1. Sạc không dây hoạt động như thế nào?


Sạc không dây là tính năng sạc pin cho điện thoại trong đó bạn chỉ cần đặt điện thoại lên một mặt đế sạc (đã được cắm điện), mà không cần phải cắm dây cáp như kiểu sạc thông thường. Bộ sạc cảm ứng gồm 2 cuộn dây cảm ứng chính: một đặt trong đế sạc, tạo ra một dòng điện xoay chiều từ bên trong; còn lại nằm trong các thiết bị di động cần sạc như điện thoại thông minh, máy tính bảng…
Khi bật nguồn điện trong đế sạc, một trường điện từ sẽ được tạo ra xung quanh cuộn dây sơ cấp nhờ sự chuyển động của dòng điện xoay chiều. Khi cuộn dây thứ cấp (cuộn dây nhận được đặt trong các điện thoại thông minh) đến đủ gần, một dòng điện được tạo ra trong cuộn dây. Khi chạy qua cuộn dây trong điện thoại, dòng điện xoay chiều sẽ được chuyển thành dòng điện một chiều bởi các mạch thu và đây là dòng điện cuối cùng, sẽ được sử dụng để sạc pin smartphone.


2. Dòng điện thoại được hỗ trợ sạc không dây


Sạc không dây tích hợp sẵn không thực sự quá phổ biến, và chủ yếu là chuẩn Qi. Các thiết bị phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại có tích hợp sạc không dây bạn có thể tham khảo gồm:
- Apple: các dòng sản phẩm từ Iphone 8 trở lên
- Samsung: Galaxy Note 8, Note FE, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, S8 Active, Galaxy S7, S7 Active, S7 Edge (có hỗ trợ cả AirFuel), Galaxy S6, S6 Active, S6 Edge, S6 Edge Plus
- BlackBerry Priv
- Huawei pro
Nếu bạn không sử dụng những sản phẩm trên nhưng muốn được trải nghiệm sạc không dây, thì có thể tìm hiểu về những loại phụ kiện hỗ trợ như ốp lưng điện thoại. 


3. Ưu, nhược điểm của sạc không dây

 

  • Ưu điểm:

- Gọn, đẹp, dễ sử dụng.
- Hạn chế được thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc của người dùng, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn.
- So với việc sạc bằng dây, sạc không dây sẽ ít rủi ro về chập điện, cháy nổ hơn.
- Với điện thoại có tính năng chống nước, chống bụi, sạc không dây sẽ tránh được việc phải mở lỗ cắm cáp gây ảnh hưởng đến độ bền của nắp đậy, từ đó không gây ảnh hưởng đến khả năng chống bụi, chống nước. 

  • Nhược điểm:

- Phải mua thêm đế sạc với mức giá thường cao hơn nhiều so với bộ sạc bình thường.
- Thời gian sạc lâu.
- Khó di chuyển, do máy lúc nào cũng phải đặt tiếp xúc với đế sạc.
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng của sạc không dây trên điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với Mac8 để được giải đáp chi tiết cũng như tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm công nghệ ưng ý.

Bạn đang xem: Bạn đã biết về ứng dụng của sạc không dây chưa?
Bài trước Bài sau
urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340