electrictown

Chức năng của sạc không dây là gì?

Thông Thái 03/08/2020

Thời gian gần đây, sạc không dây đã trở thành chuẩn mực mới, dần là một phần không thể thiếu trên những chiếc smartphone cao cấp. Nhưng việc không hiểu rõ công dụng của sạc không dây khiến nhiều người phân vân không biết có nên mua hay không?. Cùng tìm hiểu với Mac 8 trong bài viết sau để có được câu trả lời nhé! 

1. Sạc không dây là gì? 

Sạc không dây là tính năng sạc pin cho điện thoại trong đó bạn chỉ cần đặt điện thoại lên một mặt đế sạc (đã được cắm điện), mà không cần phải cắm dây cáp như kiểu sạc thông thường. Sạc không dây sử dụng cảm ứng từ, nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị khi đặt lên trên một bề mặt và không cần dùng đến cáp nối.

Hiện nay, đã có rất nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ sạc không dây. Ví dụ như các mẫu smartphone đầu bảng của Samsung hay LG hỗ trợ cả chuẩn PMA và Qi, trong khi Apple lại cảm thấy chỉ cần tích hợp chuẩn Qi lên iPhone là đủ. Bên cạnh đó cũng không ít những nhà sản xuất muốn đa dạng công nghệ trên thiết bị của họ bằng cách vừa tích hợp chuẩn sạc Qi kèm PMA, vừa áp dụng thêm phương thức sạc không dây cộng hưởng chung với sạc cảm ứng.

2. Chức năng của sạc không dây

Ngay từ cái tên của thiết bị đã cho bạn thấy chức năng to lớn và vượt trội của nó. “Không dây” đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mang theo bên mình đống dây rợ rườm rà như trước. Hay khi bạn muốn sạc pin trong môi trường thiếu ánh sáng, việc phải quơ tay chân để tìm kiếm bộ cáp sác, rồi xác định đầu sạc tương ứng với điện thoại chiếm của bạn thời gian và công sức. Vậy thì một thiết bị được đặt sẵn sàng và bạn chỉ cần để điện thoại lên trên sẽ là một giải pháp tuyệt vời đấy!

 Cùng với đó bộ sạc không dây sẽ giải phóng cổng sạc của điện thoại. Với việc nhiều hãng sản xuất smartphone loại bỏ đi cổng cắm tai nghe 3,5mm và cung cấp một bộ chuyển để dùng chung cổng sạc và cổng cắm tai nghe, sẽ rất bất tiện nếu bạn vừa muốn sạc vừa muốn nghe nhạc. Với bộ sạc không dây, bạn có thể vừa sử dụng tai nghe vừa sạc pin.

Sạc không dây có thể được đặt tại nhiều vị trí, không gian hàng ngày như gian bếp hay bàn làm việc, để tiện nhất cho việc nạp pin điện thoại của bạn.

Ngoài ra sạc không dây còn gọn, đẹp, dễ sử dụng. Hạn chế được thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc của người dùng, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn. So với việc sạc bằng dây, sạc không dây sẽ ít rủi ro về chập điện, cháy nổ hơn. Với điện thoại có tính năng chống nước, chống bụi, sạc không dây sẽ tránh được việc phải mở lỗ cắm cáp gây ảnh hưởng đến độ bền của nắp đậy, từ đó không gây ảnh hưởng đến khả năng chống bụi, chống nước.

Sạc không dây lại là một công nghệ cực kì hữu ích, vì vậy, bạn có thể sử dụng và trải nghiệm mà không lo pin của điện thoại bị hỏng .lại vô cùng tiện lợi. Hy vọng bài viết của Mac 8 đã phần nào giúp bạn có cái nhìn sơ lược về sạc không dây.

 

Bạn đang xem: Chức năng của sạc không dây là gì?
Bài trước Bài sau
urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340