electrictown

Trên tay Devialet Dione: soundbar xịn, phần cứng mạnh, đầy công nghệ, nghe nhạc và coi phim đều hay

Nguyễn Bá Thịnh 25/09/2022

Mình đang dùng Soundbar B&O Sound Stage, mượn được em Devialet Dione mới ra mắt này, hứng khởi quá thể. Nay chia sẻ với anh em em Dione trước, hôm nào rảnh sẽ làm bài so sánh với Sound Stage sau.

Dione là Sound bar đắt tiền nhất đang được bán ra, đối thủ về giá của Dione là B&O Sound Stage và Sennheiser Ambeo. Devialet nổi tiếng về những chiếc loa Phantom hình quả trứng, hình thức nhỏ nhưng âm thanh thì to và rõ. Liệu Dione vẫn mang được các giá trị của Devialet về cả danh tiếng lẫn chất lượng?

Dione có thiết kế dạng thanh, mỏng, khá tương đồng với hình dáng và kích thước của Sound Stage, nhưng bên ngoài nhiều chi tiết hơn, điệu hơn và rắc rối hơn. Nếu để hai chiếc kế nhau thì Dione sẽ nhìn ấn tượng hơn, thu hút ánh mắt của người xem hơn, nhất là chiếc loa center hình cầu đặc biệt ở ngay giữa loa. Tuy nhiên nó lại không có được sự đơn giản và nhẹ nhàng của Sound Stage.

Về hoàn thiện thì Dione có bề mặt hoàn thiện rất đẹp, màu sắc của vải và màu chính của loa cũng hài hòa và đẹp. Các góc cạnh, các đường nét đều được làm thân thiện, tinh xảo, đẹp.
Như vậy về khoản bề ngoài và vật liệu thì Dione xứng đáng trong nhóm hàng xịn, xa xỉ, chất lượng cao.

 

Anh em có thể để trên mặt kệ TV hoặc là anh em treo lên tường. Anh em nhớ là khi chuyển vị trí thì cho loa canh lại phòng để âm thanh chuẩn và hay hơn. Riêng cục loa tròn center thì xoay nó đúng hướng logo Devialet ra ngoài là được.

Trong chiếc loa center thì Devialet cũng trang bị cảm biến con quay hồi chuyển để xác định được xem là loa ở tư thế nào treo trên tường hay đặt trên bàn để định hướng âm thanh cho đúng. Nó cần cái này vì một số anh em không quen nên không chỉnh hoặc lười không chỉnh.

Ấn tượng nhất có thể kể đến đó là việc Devialet gắn lên Dione 17 chiếc loa, 8 chiếc loa long-throw để thể hiện tiếng bass hoặc coi nó như là subwoofer, 9 chiếc loa toàn giải trong có 8 cái xung quanh và một cái ngay giữa quả cầu làm loa center.

Chip DAC thông minh của Devialet xử lý được âm thanh 24bits/96kHz. Đây là phần quan trọng và sẽ thể hiện được giá trị của Devialet vì họ có kinh nghiệm làm điều này rất thành công với DAC trên những chiếc loa Phantom.

Phần mềm Devialet Operating System 2 (DOS 2) chạy trên chip 4 nhân ARM Cortex-A53 1.25GHz RAM 1GB DDR3-800. Hệ thống phần mềm và phần cứng tương tự như này của Devialet đang được sử dụng trên những chiếc loa của họ. Đó là lý do nó có thể xử lý âm thanh chất lượng cao cũng như anh em giao tiếp phần mềm từ điện thoại với nó đơn giản, nhanh nhẹn và đặc biệt là việc dùng Dione nghe nhạc qua các kết nối hiện đại như Bluetooth, AirPlay, Spotify, Tidal, Qobus, Deezer, UPnP.

  • Wi-Fi Dual-band (802.11a/b/g/n/ac 2.4 GHz & 5 GHz)
  • Ethernet RJ-45 10/100/1000 Mbps (Gigabit)
  • Bluetooth 5.0
  • HDMI eARC
  • Toslink (cáp quang)
  • AirPlay 2
  • Spotify Connect


Mình nối âm thanh từ TV đến Dione qua cổng HDMI và cổng này trên Dione hỗ trợ tới eARC nên băng thông rất lớn, do vậy mấy cái phim mới hay mấy cái nhạc cần băng thông cao để thể hiện hiệu ứng nhiều thì nó kéo vô đối.


17 chiếc loa trên Devialet Dione được bộ vi xử lý điều khiển để có thể chơi được âm thanh ở chuẩn 5.1.2, hiệu ứng 3D, Spatial… Mình nghe thử các cấu hình âm thanh mà Dione có thì thấy nó đều thể hiện xuất sắc loại nội dung hay kiểu nghe mà anh em muốn:

  • Xem phim và Spatial: âm trường rộng sân khấu sâu, âm thanh rõ ràng, âm hình cực tốt. Khi xem phim hành động mở âm lượng lớn anh em dễ dàng chìm vào nội dung và cảm xúc hơn rất nhiều. Anh em cảm nhận được không gian của khung hình về âm thanh chỉ trên một chiếc Sound bar gọn gàng để trên kệ TV. Chế độ này có lẽ là chế độ anh em sẽ dùng nhiều nhất. Devialet nói Dione sẽ xử lý các nguồn âm thanh kể cả mono hay Stereo để thành âm thanh hiệu ứng chiều sâu, đa kênh… để nghe hay hơn.
  • Devialet Dione là chiếc Soundbar đắt nhất hiện nay nhưng những gì nó thể hiện thì xứng đáng. Đặc biệt nếu anh em xem nó như một chiếc loa để nghe nhạc nữa thì giá sẽ không còn quá đắt mà còn xứng đáng để đầu tư. Diểm duy nhất mà anh em có thể lăn tăn đó là nó không kết nối được với sub ngoài nên anh em nào đòi hỏi âm trầm sâu và mạnh hơn nữa thì sẽ khó khăn. Còn tất cả thì đều rất tuyệt vời.
Bạn đang xem: Trên tay Devialet Dione: soundbar xịn, phần cứng mạnh, đầy công nghệ, nghe nhạc và coi phim đều hay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340