electrictown

So sánh 2 loa Marshall Tufton và Marshall Stanmore 2

Nguyễn Bá Thịnh 23/11/2022

Trong số những chiếc loa thế hệ 2 của Marshall, có những “cặp đôi” khiến người dùng phải đắn đo lựa chọn, ở 2 kỳ trước là 2 cặp đôi “thấp bé, nhẹ cân”. Lần này, mình xin so sánh 2 “anh lớn” đến từ cả 2 dòng Portable và Home. Cả hai ứng viên có nhiều nét tương đồng từ kích thước, cân nặng, công suất. Chỉ khác nhau ở kiểu dáng, 1 đứng, 1 nằm: Tufton & Stanmore 2.

 

Stanmore 2 có ưu điểm gì?

Về Thiết kế:
Đầu tiên xin nói đến Stanmore 2, mẫu loa bán chạy nhất và được đánh giá cao nhất của dòng loa dùng điện trực tiếp của Marshall. Với kích thước vừa phải, thiết kế đậm chất cổ điển, sang trọng, Stanmore 2 thường được dùng như một vật dụng trang trí nội thất song song với nhiệm vụ trình diễn âm nhạc.

Chất âm và Công nghệ:
Do không phải tốn nhiều thể tích chứa pin, các cụm loa của Stanmore 2 lớn hơn Tufton, cụ thể là 2 loa Treble 15W và 1 loa Bass 50W, điều này giúp chất âm của Stanmore 2 chắc khỏe hơn, sắc nét và có chiều sâu hơn. Bên cạnh đó, định dạng Bluetooth 5.0 aptX của Stanmore 2 cũng xịn hơn định dạng Bluetooth 5.0 của Tufton.

Cuối cùng, để việc điều khiển loa dễ dàng hơn, Marshall đã ưu ái tạo hẳn một ứng dụng di động Marshall Bluetooth để điều khiển bass-treble hoặc kết đôi những chiếc loa dòng Home thế hệ thứ 2 thành một hệ thống stereo độc đáo. Tính năng này không được áp dụng cho dòng Portable.

Điều khiển Marshall Stanmore 2 bằng app Marshall Bluetooth

Nếu bạn đã có một chiếc loa dành riêng cho những chuyến đi, bạn thích một chiếc loa đầy thẩm mỹ để kết hợp với nội thất nhà bạn, bạn ưu tiên chất âm sâu, chắc khỏe,… bạn nên chọn Stanmore 2.

 

 

Bạn đang xem: So sánh 2 loa Marshall Tufton và Marshall Stanmore 2
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340