electrictown

MỘT SỐ CÁCH BẢO VỆ CÁP SẠC IPHONE ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Thông Thái 03/08/2020

 

Bạn thường bị đứt, hỏng cáp sạc iPhone mà bạn không hiểu lí do? Hãy để Mac8 hướng dẫn bạn một số cách bảo vệ cáp sạc iPhone đơn giản dễ làm có thể bạn chưa biết.

1. Dùng lò xo bút bi để bảo vệ cáp sạc iPhone

Một tuyệt chiêu vô cùng dễ thực hiện mà còn hiệu quả giúp bảo vệ cáp sạc iPhone mà tôi muốn giới thiệu với bạn đầu tiên đó chính là tận dụng những chiếc lò xo bút bi. Bạn hãy quấn hai chiếc lò xo bút bi vào xung quanh hai đầu cáp sạc, đây là khu vực dễ bị đứt nhất vì thế rất cần để bảo vệ.

Đầu tiên, hãy làm giãn hai đầu của lò xo. Sau đó đặt cáp sạc vào giữa lò xo và cuộn chiếc lò xo sao cho nó ôm chặt cáp sạc và kéo phần lò xo vừa cuốn lên sát khu vực đầu cáp sạc. Việc làm này sẽ giúp cố định và bảo vệ cáp sạc iPhone để tránh bị đứt hay hư hỏng.

2. Dùng co nhiệt bọc phần cáp bị hở

Một mẹo hay khác để bảo vệ cáp sạc iPhone đó là sử dụng co nhiệt. Bạn không khó để tìm thấy chúng tại các tiệm điện, chỉ cần lấy co nhiệt bọc lại phần cáp bị hở rồi sau đó sử dụng hộp quẹt gas hơ lại để co nhiệt chạy và ôm sát vào dây cáp.

3. Đất sét cao su bảo vệ cáp sạc iPhone

Đất sét cao su cho phép bạn tạo hình thành sản phẩm mà bạn muốn, có khả năng chống đứt dây cáp. Sét cao su được bán rộng rãi tại các trang web trực tiếp. Khi mua về, bạn chỉ cần lấy chúng và bọc lại xung quanh vị trí bị đứt là ok.

4. Dây xoắn nhựa

Không khó để bạn có thể tìm mua được dây xoắn nhựa tại các cửa hàng phụ kiện di động, chúng như những chiếc lò xo được làm bằng nhựa, có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn cũng như giá thành khá rẻ. Bạn chỉ cần quấn dây xoắn nhựa quanh chiếc cáp sạc, không những giúp bảo vệ cáp sạc iPhone một cách toàn diện và tăng thêm tính thẩm mỹ với những màu sắc rực rỡ.

5. Chỉ thêu

Chắc hẳn gia đình nào cũng đều có những cuộn chỉ phải không? Những chiếc cuộn chỉ này không chỉ để khâu quần áo mà còn có một tác dụng vô cùng tuyệt vời giúp bảo vệ cáp sạc iPhone mà chẳng cần tốn một đồng chi phí nào cả.

Bạn chỉ cần chập những sợi chỉ này vào nhau cho thật dày, sau đó buộc vào 2 đầu dây cáp và xoắn chúng lại. Bạn hoàn toàn có thể giúp cho chiếc cáp sạc của mình trở lên đẹp đẽ hơn bằng cách kết hợp những sợi chỉ nhiều màu với nhau, điều này vô cùng thú vị đúng không?

6. Keo nến

Keo nến còn được gọi là quen silicon được tạo từ cây nến. Ở nhiệt đọ bình thường keo nến sẽ ở thể rắn và sẽ chảy ra ở nhiệt độ từ 70 đến 75 độ C. Khi keo nóng chảy có khả năng dính rất cao, đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến bề mặt cần dính. Sau đó keo sẽ đông đặc lại ở nhiệt độ bình thường. Chính vì vậy, đây là sản phẩm giúp bảo vệ cáp sạc iPhone cực hiệu quả cho bạn. 

7. Dùng băng keo điện bảo vệ cáp sạc iPhone

 Sử dụng băng keo là một giải pháp cực kỳ đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để bảo vệ cáp sạc iPhone của bạn. Những chiếc băng keo điện này có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa, khi đã mua được băng keo điện bạn chỉ việc dán vào những vị trí dễ bị tổn thương và hư hỏng nhất như những đầu nối chẳng hạn. Sử dụng băng keo để bảo vệ cáp sạc iPhone dường như là cách dễ dàng sử dụng nhất nhưng nó lại khá mất thẩm mỹ.

 

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ cáp sạc của mình hơn. Hãy áp dụng và thử ngay nhé!

Bạn đang xem: MỘT SỐ CÁCH BẢO VỆ CÁP SẠC IPHONE ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
Bài trước Bài sau
urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340