electrictown

Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ MFi cho phụ kiện Apple, nhận biết sản phẩm MFi

Mac8 Support 03/08/2020

Hiện nay, chứng chỉ MFi là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn mua các mẫu phụ kiện chất lượng và an toàn dành cho iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple. Vậy chứng chỉ MFi là gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Chứng chỉ MFi là gì? Vì sao cần chứng chỉ MFi?

Chứng chỉ MFi (viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod) là chứng chỉ do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện (cáp sạc, tai nghe,...) chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple.

MFi giúp cho Apple siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất. Với chỉ số này, các sản phẩm phụ kiện đủ điều kiện chất lượng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Mời bạn tham khảo thêm một số sản phẩm đang được khuyến mãi:

 

Với chứng chỉ MFi, người mua sẽ có cơ sở để chọn được những sản phẩm an toàn, tránh được những rủi ro nguy hiểm trong quá trình sử dụng như cháy nổ do các loại cáp sạc kém chất lượng gây ra.

Logo chứng chỉ MFi trên các sản phẩm phụ kiện

Logo chứng chỉ MFi trên các sản phẩm phụ kiện.

Ngoài ra, MFi là một chứng nhận uy tín đảm bảo chất lượng của các phụ kiện cũng như tên tuổi của các nhà sản xuất bên thứ 3. Bởi vì họ phải tuân thủ nghiêm ngặt chứng chỉ MFi mà Apple đưa ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên không phải tất cả thiết bị không có chứng chỉ MFi đều kém chất lượng. Một số hãng sản xuất vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình dù không đăng ký chứng chỉ MFi, vì thế bạn không nên quá lo lắng khi bắt gặp một hãng phụ kiện có tên tuổi nhưng lại không có chứng chỉ MFi nhé!

2. Những ưu điểm và nhược điểm của chứng chỉ MFi

Ưu điểm của chứng chỉ MFi

Đầu tiên, phụ kiện đạt chứng chỉ MFi tương thích 100% với các thiết bị của Apple. Người dùng sẽ an tâm sử dụng vì các phụ kiện sẽ không làm ảnh hưởng tới thiết bị của bạn và đảm bảo hiệu suất sự dụng ổn định.

Thứ hai, các loại phụ kiện đạt chứng chỉ MFi có chất lượng cao, sử dụng bền lâu hơn so với các sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc.

Thứ ba, chứng nhận MFi góp phần đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh gây cháy nổ và những rủi ro nguy hiểm khác trong quá trình sử dụng vì đã đảm bảo quy trình an toàn từ Apple.

Cuối cùng, người dùng không cần bỏ ra một số tiền rất lớn để mua phụ kiện chính hãng của Apple nhưng vẫn có thể sở hữu phụ kiện có chất lượng đảm bảo và tương thích với các thiết bị của Apple.

Cáp Lightning MFI 1m Mbest DS286-WB đạt chứng nhận MFi đảm bảo chất lượng cho người sử dụng

Nhược điểm của chứng chỉ MFi

Thứ nhất, các sản phẩm đạt chứng nhận MFi thường có giá thành khá đắt so với các sản phẩm khác. Điều này là dễ hiểu vì muốn chất lượng đảm bảo thì phải hi sinh một số tiền xứng đáng.

Ngoài ra, rất ít người dùng hiện nay phân biệt được hoặc đa phần không quan tâm đến những sản phẩm đạt chứng nhận MFi. Họ không có kinh nghiệm hoặc chọn mua theo sở thích, từ đó dễ dẫn đến việc chọn những mẫu phụ kiện kém chất lượng.

Sử dụng các sản phẩm phụ kiện kém chất lượng gây nguy hiểm cho người sử dụng

3. Cách kiểm tra phụ kiện đạt chứng chỉ MFi

Kiểm tra trực tiếp trên phụ kiện

Hiện nay, các phụ kiện đạt chứng chỉ MFi sẽ được phép in logo của Apple trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Bạn chỉ cần kiểm tra trên bao bì hoặc trên sản phẩm hình logo chứng nhận MFi để biết xem phụ kiện bạn đang dùng có đạt chuẩn hay không.

Chứng nhận MFi trên hộp đựng cáp đạt chuẩn chất lượng

Đặc biệt, các sản phẩm cáp sạc tại Điện máy XANH có chứng chỉ MFi trong tên sản phẩm của hãng. Bạn sẽ an tâm về chất lượng vì các sản phẩm cáp sạc dành cho iPhone đều đạt chuẩn MFi.

Lưu ý: Nếu chỉ dựa vào logo Apple in trên sản phẩm hoặc bao bì thì không đủ cơ sở để biết được sản phẩm có đạt chứng nhận MFi hay không vì các loại phụ kiện có thể được làm giả, làm nhái rất tinh vi. Tuy vậy, đây cũng là một cách nhanh chóng và tiện lợi để kiểm tra chất lượng phụ kiện.

Kiểm tra trên trang web của Apple

Với cách này, bạn sẽ có thêm thông tin và cơ sở chắc chắn để xác định được phụ kiện đó có đạt chứng chỉ MFi hay không thông qua trang web kiểm tra chính thức của Apple.

Bước 1: Truy cập vào website MFi Licensed Accessories của Apple tại đây.

Giao diện của website

Bước 2: Ở khung Search Criteria, nhấn mũi tên hướng xuống, chọn Brand rồi gõ tên thương hiệu bạn muốn kiểm tra Trang web sẽ hiện ra danh sách ngành hàng, tên phụ kiện của thương hiệu bạn muốn kiểm tra đạt chứng nhận MFi.

Mời bạn tham khảo thêm một số sản phẩm cáp iPhone:

 

Chọn Brand, sau đó gõ tên thương hiệu vào ô tìm kiếm

Nhấn mũi tên hướng xuống > Brand > Gõ tên thương hiệu muốn tìm kiếm

Bước 3: Để tìm nhanh sản phẩm của bạn, gõ tên sản phẩm hoặc tên model vào ô tìm kiếm phía trên. Bảng sản phẩm sẽ tự động lọc và cho ra kết quả liệu sản phẩm phụ kiện đó có đạt chứng nhận MFi hay không.

Gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm và trang web sẽ tự lọc

 

Tags: apple mfi support
Bạn đang xem: Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ MFi cho phụ kiện Apple, nhận biết sản phẩm MFi
Bài trước Bài sau
urlGọi ngay 0942946969
Gọi ngay 0942946969
urlZalo Chat
Zalo Chat
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0979989340